Muốn có kinh nghiệm với tới đỉnh cao Phan Xi Păng, vượt qua sức chịu đựng bản thân

881 Lượt xem

Leo đến ngọn núi Phan Xi Pang là 1 thể loại môn ngắm cảnh độ mạo hiểm cao, cùng với độ cao 3.145 mét với mặt nước biển, khi trên chặng đi du khách có thể sẽ gặp rất nhiều trắc trở. Mọi người cảm nhận được đủ cung bậc cảm xúc của một chuyến chinh phục thật sự: sự ngăn cách của thời tiết,gian lao, cực nguy hiểm,...

Thời gian tốt nhất khi muốn trèo núi Phan Xi Păng

Thông thường những người đến với nơi đây hay chọn leo Phan Xi Păng vào những thời điểm nghỉ kéo dài trong 1 năm (giả dụ: Tết dương, Tết nguyên đán, giải phóng miền Nam 30/4 …) Những ngày như này lượng khách du lịch lên Phan Xi Păng khá đông người, có thể lên tới hàng vạn người. Vì vậy nếu không được thời điểm tốt, có thời gian nghỉ lâu ngày du khách phải tránh các thời điểm này, đến vào các tháng bình thường có thể sẽ tự do ăn nghỉ thoải mái hơn, và nếu có thể mọi người cần đi chơi vào thời gian tháng ba

Cùng chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng, Vươn đến phú sĩ của VN


Ngoài ra các bạn có thể đến đây vào thời gian tháng 11 lúc khi hậu chuyển lạnh mà lúc đó chưa lạnh hẳn, trời quang, ít sương mờ, ít mưa bởi điều săn được các biển mây và nắng rực rỡ ở trên ngọn núi là rất có thể.

Xem thêm: Hành trình du hí đảo ngọc Lý Sơn 3N2Đ

Chuyến đi để với tới đỉnh Phan Xi Păng

Thực tại thì chuyến hành trình này không dễ đến những hành khách không thường xuyên luyện tập thể lực. Tại Trạm Tôn, sẽ mất hơn một ngày mới lên đến một chỗ nghỉ tại khoảng cách 2.827 mét. Tới hôm sau là tuyến với tới đỉnh núi Fansipan tại khoảng cách 3.144 m rồi quay lại Trạm Tôn. Với hơn tám km đường đồi núi là không phải "dễ nuốt".
Chuyến đi bốn ngày gian khó hơn là đi theo "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn lên tới đỉnh núi Phan Xi Păng đi theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn rồi quay lại vùng Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, chặng đường của chuyến hạ sơn không hề dễ chút nào bởi thường đi đến các con suối, vách đá ngay gần bờ vực thẳm với những cục đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều người khi đến đây đã phải oà khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi đã bước bàn chân đi đến đỉnh núi.