Thời điểm thích hợp nếu muốn chuyến đi thăm thú ở Sapa

459 Lượt xem

Sapa là một huyện vùng núi ở Lào Cai. Đến với nơi đây là 1 địa danh hấp dẫn rất nhiều người tới đây mỗi năm, bởi vì rừng núi và thời tiết mát mẻ, nơi đây đã và đang tạo ra các cảnh sắc đặc trưng chỉ có duy nhất tại nơi đây. Bạn đang mong muốn có 1 chuyến đi chơi đến chốn này? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho du khách các điều cần thiết để có thể có 1 chuyến đi đi chơi tiện ích nhất

Khoảng thời gian hợp lý nhất khi muốn đi du lịch Huyện Sapa

du lịch


Vào từng mùa trong từng năm Huyện Sapa lại xuất hiện 1 cảnh sắc khác nhau. Từ tháng 10 đến tháng ba là cao điểm , bởi đây là mùa đón sương ở Huyện Sapa. Tới nơi này mọi người sẽ được thấy những làn mây trắng nổi bồng bềnh như làn sóng, khung cảnh như thiên đường.
Khi tới tháng mười hai đến tháng một thời tiết ở nơi đây rất lạnh, nhiều lúc còn có băng giá và thấy tuyết rơi. Ngoài ra, thời gian đấy cũng là thời gian những bông hoa đào nở rộ phủ trắng cả núi rừng tây bắc. Vào thời điểm đó có thể có cực nhiều du khách trẻ pick để có thể thăm ở Huyện Sapa, để một lần được thấy tuyết rơi ngay tại mảnh đất Việt Nam.
Vào tháng 3 là khoảng thời điểm thích hợp để bạn có thể tới, bởi vì thời gian đó những người miền sơn cước kéo nước đầu nguồn suối dẫn vào ruộng, chuẩn bị cho vụ lúa mới, là khoảng thời điểm phù hợp để có thể du khách tới vùng đất Sapa nhìn thấy khung cảnh sinh hoạt của người dân cư trú và chụp nhiều hình ảnh đẹp với người dân miền núi.

Bài liên quan:Trước khi bay hành khách phải chú ý một số vấn đề gì?
Vào đầu tháng chín, khu vực này là thời gian có nhiều thửa ruộng bậc thang vàng óng, đây cũng là khoảng khắc rất tuyệt vời trong năm.

Đến đi chơi tại vùng đất Sapa với phương tiện di chuyển gì?

Khi những người ở khu vực miền Nam thì mọi người có thể săn vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Còn nếu mọi người ở Hà Nội thì có 3 phương thức để mọi người đến được Huyện Sapa: ô tô, xe máy và tàu hỏa. Phương tiện di chuyển mà tiện lợi nhất nếu muốn đi du lịch vùng đất Sapa tự chi là xe khách nằm giường.
+ Phương tiện di chuyển bằng xe gắn máy: Nếu muốn tự giác trong việc đi lại, cũng như ngắm cảnh sắc ở trên đường hành khách có thể phượt Sapa với xe gắn máy hoặc có thể di chuyển bằng xe chở khách hay xe công cộng đến Huyện Sapa mới đi thuê xe gắn máy.
+ Xe chở khách: Là xe đi đường cao tốc Hà Nội tới Lào Cai nên mất khoảng 4 giờ đồng hồ là các bạn đã đến nơi đây. Giá tiền đi xe bus cũng rất vừa phải. Các bạn sẽ có thể liên lạc luôn đến nhiều nhà cung cấp xe để có thể biết giá tiền và mua vé trước nha. Đây là lựa chọn tốt nhất trong kinh nghiệm đến chơi Sapa vừa rẻ vừa an toàn đó các bạn.