Trình bày tới các lượt sóng lao vào bờ cát có hình bông hoa tại England

899 Lượt xem

Thay vì đi vào bờ theo chiều một đường thẳng, những con sóng ở khu vực Dorset, England đi vào bờ biển theo hình đường cong và nở bung giống như một bông hoa cúc. Hiện tượng này cho tới nay vẫn đang là một ẩn số với rất nhiều nhà khoa học. Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra những vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh những giả thuyết đó là hoàn toàn đúng cả.

Hiện tượng lạ không có câu trả lời

Bờ biển Jurassic nằm ở khu vực Dorset, đằng phía nam England là một trong nhiều bờ biển nổi bật trên thế giới dựa vào hìnhdáng lạ của các lượt sóng. Khi mà những cơn sóng đang cập đã từng biết đến là "sóng cạnh đứng" . Thay vì xô vào bờ theo những đường thẳng giống như hàng nghìn bãi biển khác trên thế giới, các con sóng ở đây lại "uốn éo" theo hình những cánh hoa cúc.

Hầu hết các nhà khoa học đã gọi hiện tượng sóng đánh hình cánh hoa này là "chỏm sóng biển". Đây là một trong những hiện tượng thường xuất hiện sau những cơn bão, và khoảng cách giữa các con sóng xô bờ đều tăm tắp. Những cánh hoa này thường dài vài mét khi xô bờ, nhưng cũng có những trường hợp dài tới 60 m. 

Đây thực sự là một hiện tượng thiên nhiên rất kì lạ và đã được ghi lại để cho các nhà khoa học tiến hành giải đáp.

Khá nhiều nghi vấn được đặt ra

Bí ẩn đến những con sóng dạt bờ cát có hình cành hoa  ở quốc gia Anh

Con sóng biển độc đáo này đang làm cho nhiều nhà nghiên cứu say sưa mặc dù đau đầu suốt năm mmươi năm qua nhưng cho tới nay vẫn chưa có một lời giải thích nào là hoàn toàn chính xác cả.

.Đã có nhiều nhà giả thuyết được đưa ra nhưng một trong những giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "sóng cạnh đứng". Khi các ngọn sóng gần cập bờ, chúng va vào những luồng sóng sẵn có gần bờ và vuông góc với các con sóng đang xô đến. Sự va chạm này sẽ tạo thành một "chỏm sóng" thẳng đứng. 

Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, các con sóng hình cánh hoa được tạo nên do sự tương tác liên tục giữa sóng biển và bờ cát. 

Mặc dù vậy nhưng cho đến này vẫn chưa có nhà khoa học nào đưa ra được đáp án chính xác về các con sóng bạc đầu mang hình thù kỳ lạ ở Dorset. Và các "chỏm sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Tuy vậy tới nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào đưa ra được lời giải thíchchuẩn xác về các đường sóng bạc đầu mang hình thù lạ kì ở vùng đất Dorset. Và các "ngọn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

Ngoài bở biển này thì trên thế giới vẫn còn có rất nhiều bờ biển cũng có những cột sóng kì lạ mà chưa có lời giải đáp như:  Bãi biển Palomarin, Point Reyes, USA 
Chỏm bãi biển hay lộ diện trong hoặc sau cơn bão, đây là một hiện tượng thiên nhiên không bình thường cho lắm, vì khoảng cách giữa những con sóng là đồng nhất và liên tục, đến nỗi sau khi lùi ra xa nó vẫn còn in hằn vết tích hình thù kỳ quái lại trên cát. Thật không thể tin nổi đây là một công trình do bàn tay của tự nhiên can thiệp, không biết có sự sắp đặt vô hình nào đó của người ngoài hành tinh không?
Nếu bạn không tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh thì có hai giả thuyết nói về sự hiện diện của con sóng quái đản này:

Thứ nhất là dựa trên nguyên lý “thẳng đứng”, nghĩa là có một sự tương tác lực giữa các sóng bình thường và các con sóng thẳng đứng, hay còn gọi là sóng cạnh, nó làm hình thành nên một góc vuông với bờ biển. Sự tương thân tương ái của hiện tượng mặt nước dao động, dâng lên hạ xuống trông tựa như đang di chuyển này tạo nên những khoảng ngắt quãng liên tiếp nhau ở các cường độ khác nhau.

Giả thuyết còn lại là thuyết tự hình thành, nghĩa là chỏm và bãi biển là thành quả của những đợt sóng kéo dài, lực của dòng nước và ảnh hưởng của cát qua thời gian tạo ra những vòng lặp đều đặn, thế là có cái chúng ta xem bây giờ đây.

Trên đây đều là những hiện tượng kì lạ trên thế giới chưa có lời giải đáp, bạn có thể tới một trong những địa điểm trên để tự khám phá nhé!

Xem thêm: Nếu mọi người mong tim viec lam nhanh hãy liên lạc đến bên chúng tôi để được tuyển dụng việc làm.