Tìm thuê gia sư tại nhà cho con đem lại những lợi ích gì?

399 Lượt xem

Mỗi cách học tập sẽ có những lợi ích khác nhau. Sau đây là những lợi ích thiết thực khi tìm thuê gia sư tại nhà cho con để các phụ huynh tham khảo.

Hiện nay, nhiều phụ huynh lựa chọn tìm gia sư riêng cho con tại nhà các môn học khác nhau. Có nhiều lý do để chọn tìm gia sư cho con mình. Như cha mẹ bận rộn, không có thời gian đưa đón con tới học ở trung tâm hay mong muốn cải thiện điểm số cho con, nâng cao kiến thức, học lực để theo kịp các bạn trên lớp. Và gia sư tại nhà sở hữu những lợi ích mà nhiều hình thức khác không có được. Nổi bật là giúp người học nâng cao kiến thức, hình thành các kỹ năng tư duy, học tập và sự tự tin cho người học.

​ 15 lợi ích thiết thực khi tìm thuê gia sư tại nhà

Đặc biệt, cách dạy kèm gia sư tại nhà thông thường gồm một thầy một trò, không đông đúc như trong lớp học ở trường hay ở trung tâm có tới hàng chục người học với 1 thầy giáo. Vì vậy, học gia sư, con bạn sẽ có nhiều cơ hội để học bài hơn. Đặc biệt, nhiều gia đình lựa chọn cho con mình vào đợt nghỉ hè để con duy trì thói quen học tập và không bị rơi rớt mất kiến thức trong 3 tháng hè.

Sau đây là chi tiết những lợi ích khi thuê gia sư riêng tại nhà cho con mà cha mẹ không thể bỏ qua.

>> Tham khảo thêm: Tại sao cha mẹ thuê gia sư dạy kèm mà con học vẫn không tốt hơn?

1. Gia sư tại nhà tạo trải nghiệm học tập cá nhân và riêng biệt

Khi học riêng với một gia sư có kiến thức chuyên sâu về môn học, con bạn sẽ có những học tập cá nhân mà môi trường học tập trên lớp khó có được khi chỉ có 1 giáo viên với hàng chục học sinh. Từ đó, gia sư sẽ giảng dạy từng li từng tí cho con bạn cũng như tùy chỉnh bài học, kiến thức cùng phương pháp học sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu, học lực của con bạn.

2. Gia sư tại nhà theo hình thức một thầy một trò

Con bạn sẽ học với gia sư theo hình thức một thầy một trò. Theo đó, người dạy sẽ có cách dạy tương ứng với phong cách học của con bạn và luôn có những điều chỉnh cách dạy phù hợp để làm sao cho con nắm được bài học. Gia sư vừa là giáo viên giảng dạy kiến thức, vừa là người bạn đồng hành của con bạn trong việc học tập môn học đó một cách trực tiếp, theo sâu theo sát nhất.

3. Cải thiện kết quả học tập hiệu quả

Thông thường, phụ huynh thuê gia sư riêng tại nhà để dạy kèm cho con chuẩn bị cho các bài kiểm tra, bài thi trên lớp nhằm hỗ trợ, hướng dẫn con học bài tốt nhất. Thêm nữa, gia sư còn giảng dạy kiến thức cho học sinh nắm được giúp họ đạt được mục tiêu học tập đề ra như mục tiêu nâng cao kiến thức, học lực, mục tiêu cải thiện điểm số trên lớp…

4. Giúp cho học sinh yêu thích môn học hơn

Nếu con bạn học kém sẽ trở nên ngại học thậm chí là sợ mỗi khi có tiết học của môn đó. Khi việc học trở thành niềm vui, con bạn sẽ hào hứng và yêu thích học tập hơn. Để có được điều này, con bạn cần nắm được kiến thức đã học, có thể tự làm bài tập thầy cô trên lớp giao về nhà làm, đạt điểm số tốt… Vì vậy gia sư sẽ là người hỗ trợ học sinh làm được điều đó và không còn cảm thấy quá tải hay ngại học môn học đó nữa.

5. Khuyến khích người học có tư duy học tập độc lập

Khi có gia sư dạy kèm, con bạn nắm được kiến thức bài học, được luyện tập ở nhà sẽ giúp con bạn chủ động hơn khi học tập trên lớp. Lâu dần, con bạn còn có thể học cách lên kế hoạch học tập cho mình một cách phù hợp để có kết quả tốt.

6. Cải thiện sự tin tin và lòng tự trọng

Khi gia sư dạy kèm tại nhà giúp con bạn học hành tiến bộ hơn mỗi ngày sẽ giúp con bạn tự tin hơn, có lòng tự trong cao hơn khi học tập trên lớp vì con bạn có kiến thức chắc, kỹ năng học tập tốt. 

7. Hình thành thói quen học tập tốt

Học với gia sư tại nhà trong một khoảng thời gian, con bạn sẽ học được thói quen học tập cho mình, cách lên kế hoạch học tập mà bé sẽ sử dụng suốt đời. Theo đó, con bạn học hành sẽ bài bản, có nề nếp hơn từ đó đạt được những thành công không chỉ trong học tập mà còn thành công cả trong cuộc sống sau này.

>> Tham khảo thêm: Những chiến lược giúp học sinh lớp 12 học tập hiệu quả

8. Có không gian học tập tập trung hơn

Học ngay tại nhà với không gian mà bạn đã bố trí, sắp xếp sẵn sẽ tạo cho con bạn một nơi học tập tốt nhất, không có phiền nhiều, không ồn ào bởi những bạn học khác khi học bài hay những tác động từ bên ngoài. Từ đó, con bạn sẽ tập trung hơn vào việc học.

9. Khuyến khích sự độc lập và trách nhiệm

Được sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình từng li từng tí của gia sư, con bạn sẽ có khả năng tự làm việc, tự học tốt hơn ở trường mà không cần sự giúp đỡ của cha mẹ. Với tư duy học tập độc lập, con bạn sẽ có sự tự chủ trong việc phát triển cá nhân của bản thân và học được cách chịu trách nhiệm cho việc học của mình.

​ Học gia sư tại nhà sẽ giúp khuyến khích sự độc lập và trách nhiệm của con

10. Gia sư tại nhà hỗ trợ con bạn vượt qua khó khăn trong học tập

Gia sư tại nhà luôn có mục tiêu học tập cụ thể mà người học mong muốn. Vì vậy, việc dạy kèm luôn nhắm vào mục tiêu đó để học tập. Vì vậy, những khó khăn trong học tập của con bạn sẽ được từng bước tháo gỡ một cách hiệu quả, triệt để nhất.

11. Con bạn thoải mái đặt câu hỏi cho gia sư hơn

Ở trên lớp chỉ có 1 giáo viên và rất nhiều học sinh, con bạn không phải lúc nào cũng thoải mái hỏi bài cô giáo. Nhưng gia sư dạy kèm riêng tại nhà nên con bạn có thể đặt câu hỏi, hỏi bài ngay khi cần một cách thoải mái và được trả lời kịp thời.

12. Cơ hội tương tác, trao đổi thuận lợi hơn

Gia sư dạy theo hình thức một thầy một trò nên con bạn có điều kiện tương tác cao hơn, thường xuyên hơn với gia sư không chỉ về chủ đề học tập, về bài học mà còn có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống mà chúng quan tâm. Từ đó, con bạn sẽ trở nên giao tiếp tốt hơn, hình thành các mối quan hệ tốt hơn, có điều kiện điều chỉnh hành vi, xã hội tích cực hơn.

13. Hình thành khả năng lên kế hoạch và quản lý việc học cho mình

Khi học với gia sư, con bạn sẽ học được cách lên kế hoạch học tập, kỹ năng quản lý việc học của bản thân tốt hơn ở trường. Từ đó giúp việc học trở nên nhẹ nhàng hơn, khoa học hơn.

14. Gia sư tại nhà giỏi có thể phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm của học sinh

Bởi gia sư riêng tại nhà sẽ trở thành người bạn đồng hành trong việc học của con bạn giỏi kiến thức môn học nên họ rất hiểu học sinh, có thể đánh giá học lực, khả năng tiếp thu bài cùng ưu điểm, nhược điểm của người học để có cách dạy phù hợp nhất. Từ đó, gia sư sẽ phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm cho con bạn một cách hiệu quả.

15. Gia sư tại nhà có thể giúp con bạn trưởng thành hơn

Không chỉ dạy kèm con bạn trong việc học mà quá trình dạy kèm của gia sư tain nhà sẽ giúp con bạn hình thành tư duy học tập độc lập, khả năng lập kế hoạch học tập cho mình cũng như phát triển các kỹ năng học tập cao hơn, khả năng quản lý việc học, thời gian của bạn thân sao cho đảm bảo cho việc học đạt được kết quả tốt. Từ đó, con bạn sẽ ngày càng trưởng thành, tạo tiền đề tốt khi vào đại học sau này.

Như vậy, gia sư tại nhà không chỉ mang lại những lợi ích trước mắt là tiếp thu kiến thức bài học mà còn hình thành cho con bạn thói quen học tập một cách nề nếp, khả năng tư duy học tập độc lập…

Trên đây là 15 lợi ích của việc học gia sư riêng tại nhà mà phụ huynh nên biết. Chỉ cần bạn tìm được gia sư giỏi dạy kèm chắc chắn sẽ mang lại cho con bạn những lợi ích không ngờ đấy.