Cách giúp bạn làm mẫu cv chỉ trong 1 trang

970 Lượt xem

Mẫu cv của bạn có nên dài hơn một trang hay bạn nên cố gắng nén thông tin để giữ nó trên một trang? Theo những kinh nghiệm từ CV xin việc 365, không có câu trả lời đúng là có nên hay không. Độ dài của mẫu cv của bạn  phụ thuộc vào loại vị trí ứng tuyển bạn chọn và cấp độ kinh nghiệm của bạn.

Cách viết mẫu cv một trang

Nói chung, hầu hết các nhà tuyển dụng muốn có một bản lý lịch ngắn gọn mà không cần nhiều thông tin không liên quan. Họ chỉ mất vài giây để xem xét nó, vì vậy nó càng nhỏ gọn, người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng sẽ xem xét dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng sử dụng phần mềm để sàng lọc các tài liệu ứng dụng công việc, vì vậy hãy đảm bảo mẫu cv của bạn tập trung vào công việc bạn đang nộp đơn sẽ giúp bạn được chọn phỏng vấn. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy những mẫu CV xin việc chuẩn được thiết kế tại các trang web trên mạng. Vì vậy, bạn cần tạo những mẫu CV thật ấn tượng nhưng ngắn gọn, súc tích và tìm hiểu cách gửi mail cv chuyên nghiệp để chinh phục nhà tuyển dụng. Bằng cách Click here, bạn sẽ có thể tạo và tải những mẫu CV một trang ấn tượng nhất, từ đó ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một mẫu CV một trang cô đọng và súc tích giúp bạn trình bày được đầy đủ và rõ ràng những điểm mạnh của mình trước mắt nhà tuyển dụng. 

Cách giúp bạn làm mẫu cv chỉ trong 1 trang

Trong một số trường hợp, một bản lý lịch dài hơn có thể phải xếp theo thứ tự. Ví dụ: các nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ thị giác có thể hưởng lợi từ việc tạo một bản lý lịch minh họa và các nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu hoặc các nhà điều hành thời gian dài có thể cần nhiều trang để nắm bắt được trải nghiệm của họ. Tuy nhiên, nói chung, tốt nhất là tránh quá tải các nhà tuyển dụng bận rộn với một bản lý lịch tiếp tục kéo dài.

Nhà tuyển dụng muốn mẫu cv như thế nào

Dưới đây là các chi tiết về những gì các công ty thích, dựa trên Khảo sát sơ yếu lý lịch của chúng tôi:

Mẫu cv một trang - 47,7%

CV hai trang - 11,4%

Phụ thuộc vào cấp độ vị trí - 34,1%

Không có sở thích - 6,8%

Lợi ích của việc viết cv một trang

Đặc biệt là nếu bạn đang áp dụng cv tìm việc cho một công ty lớn, có khả năng cao là bản lý lịch của bạn sẽ được in ra để được nhiều người xem xét hoặc ít nhất được chia sẻ bằng điện tử. Việc có một bản tóm tắt ngắn gọn và ngắn gọn giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng hơn và cũng làm tăng cơ hội nổi bật của riêng bạn.

Trừ khi bạn được yêu cầu gửi một loại sơ yếu lý lịch cụ thể, gắn bó với một trang đơn giản là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng nó có thể được tải xuống  hoặc in ra và được xem xét bởi bất kỳ ai cần xem. Việc đọc lại một trang đơn giản dễ dàng hơn nhiều so với việc xem lại tài liệu nhiều trang.

Cách giúp bạn làm mẫu cv chỉ trong 1 trang

Thời điểm sử dụng mẫu cv nhiều trang

Theo khảo sát ở trên, hầu hết các nhà tuyển dụng muốn có một trang cv trừ khi vị trí yêu cầu kinh nghiệm. Nếu một công việc muốn một nhân viên có kinh nghiệm sâu rộng, bạn có thể và nên bao gồm tất cả các kinh nghiệm áp dụng của bạn trên mẫu cv của bạn (mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng không muốn người nộp đơn bao gồm hơn 10-15 năm kinh nghiệm).

Ngoài ra còn có một số ngành nghề là ngoại lệ cho việc mẫu cv một trang. Ví dụ, trong học viện, y học, và các công việc quốc tế, một sơ yếu lý lịch thường dài hơn một trang. Các nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ thị giác cũng có thể tạo một sơ yếu lý lịch hoặc minh họa, có thể vượt quá một trang. Tuy nhiên, các ngành nghề này là ngoại lệ đối với quy tắc chung là tiếp tục một trang là tốt nhất.

Làm thế nào để cắt một hồ sơ

Đảm bảo mọi thứ bạn đưa vào mẫu cv của mình có liên quan đến vị trí, xuống đến lựa chọn từ của bạn. Bởi vì nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để sàng lọc các tài liệu ứng dụng công việc, hãy thử sử dụng các từ khóa từ ứng dụng trong mẫu cv của bạn. Điều này sẽ làm tăng cơ hội vượt qua vòng đánh giá sơ yếu lý lịch đầu tiên của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng giảm bớt sơ yếu lý lịch của mình thành một trang, hãy bắt đầu bằng cách tạo một khoảng không quảng cáo thành tích và hoạt động công việc của bạn. Liệt kê trách nhiệm và thành tích của bạn một cách chi tiết. Tài liệu PR của bạn có thể kéo dài tới ba hoặc bốn trang. Cố gắng bao gồm một loạt các kỹ năng đa dạng đã dẫn đến thành công trong mỗi vai trò.

Phân tích từng công việc mà bạn đang xem xét và khoanh tròn các câu lệnh tương ứng chặt chẽ nhất với các yêu cầu cho vị trí cụ thể đó. Tập hợp các câu lệnh phù hợp nhất vào một phiên bản ngắn hơn, được nhắm mục tiêu của sơ yếu lý lịch của bạn. Đồng thời bạn có thể thực hiện cách ghi đơn xin việc một cách súc tích mà vẫn tạo hiệu quả cao khi hộp hồ sơ. 

Bản nháp đầu tiên của mẫu có thể dài hơn một trang. Nếu vậy, hãy cố gắng loại bỏ các câu lệnh cung cấp thông tin ít quan trọng về cách bạn sẽ thêm giá trị cho vai trò, cho đến khi bạn xuống một trang. Cố gắng càng cụ thể càng tốt với thông tin liệt kê và súc tích nhất trong mẫu cv của mình.

Sử dụng danh sách có dấu đầu dòng và giữ nguyên mô tả công việc của bạn. Tập trung vào những thành tựu của bạn, chứ không phải trách nhiệm hàng ngày của bạn. Cắt thêm bất kỳ năm nào. Ngay cả khi bạn là một ứng cử viên có kinh nghiệm, bạn nên bao gồm không quá 10 hoặc 15 năm kinh nghiệm trong mẫu cv của bạn. Cắt phần giáo dục. Bạn không cần phải bao gồm giáo dục trung học hoặc các lớp giáo dục thường xuyên trừ khi nó tăng cường ứng cử của bạn.

Bỏ qua các tham chiếu tài liệu cũ. Không cần phải nói "tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu" trong mẫu cv của bạn. Điều này được hiểu rằng bạn sẽ cung cấp  tài liệu tham khảo , nếu được yêu cầu, như một phần của quy trình nộp đơn xin việc.

Cung cấp thông tin bổ sung trực tuyến

Đây luôn luôn là một ý tưởng tốt để có thêm thông tin có sẵn cho các kết nối hoặc thuê người quản lý những người muốn có một bức tranh lớn hơn về nền tảng và trình độ của bạn. Bạn có thể hợp lý hóa sơ yếu lý lịch của mình bằng cách cung cấp thông tin bổ sung trực tuyến. Bao gồm các liên kết đến mẫu cv FB, LinkedIn của bạn hoặc trang web cá nhân sẽ cho phép bạn để lại thông tin đó khỏi mẫu cv của bạn, tiết kiệm không gian cho bạn.

Bao gồm tuyên bố ở cuối mẫu cv của bạn, chẳng hạn như "Thông tin bổ sung, đề xuất và mẫu danh mục đầu tư có sẵn tại www.facebook.com/in/yourname". Nếu bạn đã gây ra sự quan tâm của một nhà tuyển dụng với sơ yếu lý lịch ngắn của bạn, thì cô ấy sẽ có động cơ để thu thập thêm thông tin chuyên sâu về nền của bạn.