Cách viết bản cv xin việc chất lượng nhất cho người tìm việc

450 Lượt xem

Ở bất kì bộ hồ sơ xin việc nào thì bản cv xin việc cũng luôn là tài liệu được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Do vậy, bạn càng dành nhiều thời gian quan tâm, chăm chút nó thì càng tốt nhưng cũng đừng quên tìm hiểu cách gửi cv cho nhà tuyển dụng để gây ấn tượng bằng sự chuyên nghiệp của mình. Dưới đây chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách viết một bản cv xin việc chuyên nghiệp và ấn tượng nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Cách viết bản cv xin việc chất lượng và ấn tượng nhất

Bản cv xin việc không nhất phải kèm ảnh

bản cv xin việc

Không ít ứng viên có quan niệm rằng CV xin việc là cần phải có ảnh, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu như quyết định cho Cv vào ảnh thì bạn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn là nó ưa nhìn và chuyên nghiệp, nhằm lấy ánh nhìn thiện cảm của nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Theo mình thì chỉ nên dán ảnh vào CV khi nhà tuyển dụng bắt buộc điều đó mà thôi.

Nên trình bày CV thật chuyên nghiệp và rõ ràng

CV của bạn liệu có dễ nhìn hay cân đối hay chưa? Font chữ ra sao? Bố cục đã chắc chắn hợp lý khiến nhà tuyển dụng đọc hết Cv của bạn hay không? Một bộ hồ sơ xin việc thì nhất quyết không thể được thiếu một thư xin việc kèm theo. Do vậy, một CV xin việc chuẩn chính là cách giúp bạn có thể nhận được những đánh giá cao tuyệt đối từ phía nhà tuyển dụng.

Bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay tang timviec365.vn để có thể tìm cho mình được mẫu CV xin việc chuẩn nhất.

>>> Chia sẻ đến bạn bộ CV xin việc đẹp và phong cách được thiết kế riêng tại địa chỉ trang web timviec365. Tại đây với List những công việc Marketing bạn có thể nộp CV cực kỳ dễ dàng!

Những điều bạn cần lưu ý khi trình bày một bản cv xin việc

Chỉ nên sử dụng các font chữ phổ biến là Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ trong CV vào khoảng  12-13, tiêu đề cân to hơn chữ trong nội dung. Nếu bạn cảm thấy ưng mắt  với chính CV của mình thì chắc chắn cũng sẽ nhận được cái nhìn ưng mắt từ nhà tuyển dụng với CV của bạn.

Cần đưa thông tin ở dạng bullet để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt ý chính trong CV của bạn nhanh chóng nhất. Những đoạn mô tả quá dài dòng, lan man sẽ khiến nhà tuyển dụng cực kì mệt mỏi và nhàm chán. Bạn hay thử đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng khi mà xem CV giống như đọc một quyển truyện ngắn thì liệu bạn có cảm thấy hứng thú hay không? Chính vì vậy bạn cần phải biết cách liệt kê các thông tin sao cho nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm được những ý chính mà bạn muốn truyền tải.

Khoảng cách giữa các dòng cần phải được trình bày hợp lý. Tức là những thông tin giống nhau  nên được đặt cạnh nhau để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt nhất.

Không nên sử dụng những dấu hiệu đặc biệt trong Cv như gạch ngang hay dùng bảng.

Chi tiết cách viết một bản cv xin việc  ấn tượng nhất

a) Hướng dẫn viết tiêu đề CV xin việc

Tiêu đề CV cần có thông tin đầy đủ về tên của bạn, bạn không nhất thiết phải dùng chữ  Curriculum Vitae hay Resume. Tiêu đề cần phải được viết in hoa, bôi đậm, căn giữa và chọn cỡ chữ là 16. Hãy trình bày khiến cho nhà tuyển dụng có thể nắm được thông tin họ sẽ tuyển ai và tuyển vào vị trí nào.

b) Thông tin cá nhân cần trình bày đầy đủ, ngắn gọn và rõ ràng

bản cv xin việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng khi tham gia vào một buổi phỏng vấn, khi bạn đọc phần thông tin cá nhân của mình họ thường chỉ đọc lướt qua và chỉ chú ý tới cách liên hệ với ứng viên mà thôi. Điều đầu tiên họ chú ý chính là địa chỉ Email và số điện thoại,. Tiếp đến chính là phần tên người tìm việc để tiện xưng hô lúc nói chuyện, và tất nhiên địa chỉ  cũng được khá nhiều nhà tuyển dụng quan tâm bởi nếu cá nhân ở xa thì rất khó có thể đáp ứng công việc.

Phần này bạn không nên ghi quá nhiều thông tin không cần thiết mà chỉ nên cung cấp địa chỉ Email, Số điện thoại, Ngày sinh, và Địa chỉ thôi nhé!

c) Vị trí người tìm việc ứng tuyển trong bản cv xin việc

Không được quên ghi mục vị trí bạn ứng tuyển. Một công ty  vào một thời gian có thể cần tuyển dụng khá nhiều vị trí khác nhau. Vì vậy  bạn cần nêu rõ mục này cho nhà tuyển dụng biết để phân loại hồ sơ dễ dàng.

d) Nhấn mạnh thành tích cá nhân đạt được

Song song việc nêu rõ phần vị trí, nhiệm vụ, công việc bạn cũng cần nói rõ những thành tự mà cá nhân bạn đã đạt được trong CV? Hãy đưa dẫn chứng cụ thể có thể là con số, xếp hạng, giải thưởng , chỉ khi đưa ra số liệu cụ thể thì bạn mới có thể đích thực hạ gục thành công nhà tuyển dụng được.

e) Thời gian làm việc

Trong bản CV, bạn cần trình bày rõ ràng các mục, theo thời gian từ gần đến xa, đây mới chính là cách trình bày CV chuẩn chỉnh nhất

g) Độ dài chính xác của bản cv xin việc

bản cv xin việc

CV ngắn hay dài  không quyết định tới kết quả bạn được chọn  hay không mà điều cốt yếu chính là những thứ bạn ghi trong CV liệu có đủ để hạ gục tất cả các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với các bạn mới ra trường, CV cần nhỏ hơn 3 trang giấy.

h) Cách tùy chỉnh CV

Với mỗi vị trí ứng tuyển bạn nên chau chuốt căn chỉnh CV của mình lại một lượt bằng cách nhấn mạnh vào phần kỹ năng, kinh nghiệm bạn có là hoàn toàn phù hợp với vị trí đó. Các hoạt động khác thì chỉ nên  nêu tóm tắt, ngắn gọn thôi nhé!

Trên đây chính là một vài cách giúp bạn có một bản cv xin việc  ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Chúc bạn sớm tìm cho mình được một công việc như ý muốn.

>>> Tham khảo thêm: Nhảy việc chạy đua với đồng lương có đáng hay không?