Có những việc làm kinh doanh nào trên thị trường hiện tại

731 Lượt xem

Thế giới kinh doanh phức tạp và công nghệ ngày càng phức tạp cung cấp nhiều việc làm nhân viên kinh doanh bổ ích. Mọi công ty trong mọi ngành đều cần các chuyên gia kinh doanh hoạt động hiệu quả.

Nghề nghiệp kinh doanh tồn tại trong các lĩnh vực như tài chính, nhân sự, tiếp thị và hơn thế nữa. Bạn có thích làm việc với mọi người không? Sáng tạo? Quản lý tài chính? Danh sách việc làm kinh doanh của chúng tôi bao gồm các công việc kinh doanh bổ ích cho mọi người tìm kiếm việc làm trong thế giới kinh doanh.

Có những việc làm kinh doanh nào trên thị trường hiện tại

Danh sách công việc kinh doanh

Quản lý tài khoản

Họ đặt uy tín để làm việc. Giám đốc điều hành tài khoản chịu trách nhiệm tạo khách hàng mới và duy trì mối quan hệ khách hàng hài lòng. Họ biết làm thế nào để xoa dịu mối quan tâm của khách hàng với một cuộc gọi trả về đúng lúc và biết chỉ cần đi đến ai nếu các câu trả lời không có sẵn ngay lập tức. Quản trị viên tài khoản có thể cộng tác với nhóm bán hàng để đánh giá các chiến lược dựa trên kết quả của công ty cạnh tranh. Những cá nhân này thích làm việc với mọi người và thoải mái dẫn dắt những người khác trong môi trường việc làm nhân viên kinh doanh bình thường hoặc công ty. Một số giám đốc điều hành tài khoản có bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, quảng cáo, báo chí hoặc tiếp thị.

Nhà phân tích kế toán

Nhà phân tích kế toán lý tưởng giữ bút chì của mình sắc nét và các tập tin của mình trong công việc của mình. Họ là những cá nhân có định hướng chi tiết, những người xuất sắc trong việc nắm giữ các hồ sơ tài chính. Một nhà phân tích kế toán chỉ huy một kiến ​​thức tuyệt vời về nguyên tắc kế toán và theo dõi hóa đơn, lập ngân sách, thanh toán, vận chuyển và đặt hàng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của chi phí và lợi nhuận của công ty. Các chuyên gia này thường cần ít nhất bằng cử nhân về kế toán, tài chính hoặc một lĩnh vực tương tự.

Điều phối viên quảng cáo

Họ tận hưởng những thách thức mà một môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi cung cấp. Điều phối viên quảng cáo hiểu toàn bộ quá trình quảng bá sản phẩm từ đầu đến cuối. Họ dàn xếp các thành viên trong đội ngũ nhân viên quảng cáo trong khi cũng đóng góp cho những nỗ lực sáng tạo. Một điều phối viên quảng cáo duy trì một kiến ​​thức vững chắc về cách quảng cáo hoạt động trong thế giới radio, truyền hình và in tất cả trong khi vẫn theo dõi chi tiêu và thanh toán. Công việc này thường đòi hỏi bằng cử nhân về quảng cáo, tiếp thị hoặc một lĩnh vực liên quan.

Chuyên gia hoạt động quảng cáo

Đây là vị trí điều hành rất khắt khe. Chuyên gia hoạt động quảng cáo phân tích và giúp giám sát hướng của toàn bộ chiến dịch quảng cáo và đảm bảo quảng bá sản phẩm mở ra với nền kinh tế và hiệu quả tuyệt vời. Chuyên gia hoạt động quảng cáo phải tận hưởng việc tạo lịch biểu và ngân sách cũng như tự tin báo cáo kết quả cho những người ở vị trí cao hơn. Chuyên gia hoạt động quảng cáo thường đi du lịch; họ di chuyển từ một trang web sang trang kế tiếp để ủi các nếp nhăn phát sinh khi nhiều nhóm tiếp thị làm việc cùng nhau. Chuyên gia hoạt động quảng cáo kiếm được bằng cử nhân về quảng cáo, tiếp thị hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Kiểm toán viên

Kiểm toán viên được chứng nhận giữ tất cả các vấn đề tài chính trên bảng, họ có vai trò thống kê những thông tin tài chính và giải quyết vấn đề "định giá tài sản là gì" cho doanh nghiệp. Họ xác nhận một doanh nghiệp duy trì sự tín nhiệm tài chính của mình trong con mắt của chính phủ. Kiểm toán viên hiểu quy định và có khả năng sắp xếp hợp lý hoạt động tài chính của công ty. Mặc dù các công ty thuê kiểm toán viên làm nhân viên toàn thời gian, nhiều kiểm toán viên cũng làm việc như tư vấn du lịch. Trong cả hai trường hợp, một kiểm toán viên phải là một người chơi theo nhóm, người hiểu được động lực của cả các tổ chức lớn và nhỏ. Một số kiểm toán viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kế toán.

Nhân viên ngân hàng

Một ngân hàng dựa vào hiệu quả và khả năng tổ chức của một viên chức tuân thủ để đảm bảo tất cả các hoạt động ngân hàng đồng ý với các quy tắc và quy định của chính phủ. Các nhân viên tuân thủ ngân hàng hỗ trợ quản lý ngân hàng và nhân viên khi thiết lập các chính sách và thủ tục trong các lĩnh vực quản lý rủi ro hoặc cho vay và gửi tiền thông qua các tổ chức ngân hàng.

Thường thì một nhân viên tuân thủ ngân hàng thiết lập các thủ tục hoặc thậm chí quản lý các buổi đào tạo cho nhân viên ngân hàng. Sự nghiệp kinh doanh này đòi hỏi kỹ năng tổ chức và giao tiếp tốt. Công việc thường đòi hỏi kiến ​​thức sâu về tài chính, kế toán hoặc kinh tế. Vị trí này đòi hỏi bằng cử nhân về kế toán, tài chính, quản lý hoặc một lĩnh vực nghiên cứu có liên quan. Ngày càng có nhiều người sử dụng lao động thích ứng cử viên với bằng thạc sĩ.

Rất nhiều người lựa chọn ngân hàng khi vay vốn mở rộng kinh doan, hay khởi nghiệp. Tuy nhiên không ít những người bị lôi kéo dụ dỗ, vay ở những nguồn rất nguy hiểm như vay nặng lãi, hiểu thêm cho vay nặng lại là gì, thật sự có nhiều mối nguy hại ở hình thức vay vốn này, và nếu đang cần tiền bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng hình thức này nhé !

Nhân viên phúc lợi

Người lao động đã nghỉ bao nhiêu tiền? Vị trí có bao gồm các kỳ nghỉ có trả tiền không? Hãy hỏi nhân viên trợ cấp của bạn. Nhân viên phúc lợi xử lý biên chế, bảo hiểm y tế và thuế cho nhân viên công ty. Nhân viên phúc lợi quản lý lịch thanh toán và liên lạc với bộ phận thuế về các tình huống nhân viên mới. Họ thích đảm bảo việc xử lý nhanh chóng và chính xác cả bồi thường cho nhân viên mới và được thành lập. Nhiều nhân viên có quyền lợi có bằng cử nhân về nguồn nhân lực.

Nhà phân tích trái phiếu

Các nhà phân tích trái phiếu thích kiếm tiền cho mọi người. Họ hướng dẫn các quyết định đầu tư tài chính của công ty. Họ đi sâu vào khám phá các cơ hội đầu tư trái phiếu khác nhau và sau đó là các công ty tư vấn dựa trên tính toán của họ.

Một nhà phân tích trái phiếu thường sử dụng các chương trình phần mềm máy tính mới nhất và duy trì sự thành thạo về thống kê và xu hướng kinh tế hiện tại. Kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng vì các nhà phân tích trái phiếu thường giải thích các thỏa thuận và điều khoản giao dịch cho đồng nghiệp của họ. Họ thường cần bằng cử nhân về kế toán, quản trị kinh doanh hoặc tài chính. Một số nhà tuyển dụng thích các nhà phân tích trái phiếu với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Nhân viên kế toán

Không có gì thoải mái hơn cho một chủ doanh nghiệp hơn là biết tài chính của anh ta là theo thứ tự. Biên nhận của anh ta có sẵn, và tất cả các khoản thu mua và chi tiêu đều được lên kế hoạch tốt và được đặt vào một dòng chảy có trật tự. Một nhân viên kế toán thiết lập và ghi lại các hoạt động tài chính của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

danh sách việc làm kinh doanh

Các nhân viên kế toán đặt nhịp điệu cho đô la đến và đi thông qua việc tạo hóa đơn, đơn đặt hàng, thanh toán thuế, danh sách bảng lương, vv.. Người giữ sách cần kỹ năng tổ chức và phân tích xuất sắc; tại bất kỳ thời điểm nào, một nhân viên kế toán có thể phải giải thích các biến động về tài chính thông qua các báo cáo ngân sách. Nếu bạn có mong muốn và hứng thú làm việc tại một vị trí việc làm thường xuyên gắn liền với các loại giấy tờ, biên bản như hợp đồng mua bán hàng hóa, nhãn hàng hóa,... thì hày tham khảo công việc chuyên ngành kế toàn này ngay nhé.

Chiến lược gia thương hiệu

Hãy nhớ lần cuối bạn mua một sản phẩm vì tiếp thị tuyệt vời hay thông minh của nó? Nhà chiến lược thương hiệu việc làm nhân viên kinh doanh tạo chiến lược lôi kéo công chúng mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Để làm như vậy, một nhà chiến lược thương hiệu nghiên cứu và hiểu nhu cầu và mong muốn của cơ sở khách hàng được nhắm mục tiêu. Các nhà chiến lược thương hiệu xác định các cách tốt nhất để giải quyết các đối tượng được nhắm mục tiêu thông qua các kênh tiếp thị khác nhau.

Một công việc chiến lược thương hiệu đòi hỏi kỹ năng thuyết phục và giao tiếp tuyệt vời cùng với khả năng làm việc độc lập trong khi đọc và diễn giải các xu hướng và dữ liệu tiếp thị. Hầu hết các nhà chiến lược thương hiệu thường có bằng cử nhân về tiếp thị.

Nhà phân tích ngân sách

Khi một công ty cần "bức tranh lớn" về tài chính của mình, họ yêu cầu nhà phân tích ngân sách. Một nhà phân tích ngân sách xuất sắc trong việc cung cấp một bức chân dung chi tiết về tài chính của công ty. Thường thì một nhà phân tích ngân sách dẫn người khác trong việc tạo ra và tôn trọng một kế hoạch tài chính. Đôi khi, các nhà phân tích ngân sách có thể làm việc để cắt giảm chi phí hoặc tư vấn cho công ty quản lý theo cách để có được cơ hội tài trợ độc đáo. Họ thường cần bằng cử nhân về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc kinh doanh.

Chuyên viên phân tích kinh doanh

Việc giải quyết vấn đề có thể có vẻ giống như việc vặt hoặc thậm chí là đau đầu đối với một số người, nhưng một nhà phân tích nghiệp vụ thích tìm kiếm các giải pháp. Vai trò của một nhà phân tích kinh doanh có nhiều hình thức. Một nhà phân tích kinh doanh có thể làm việc như một nhân viên công ty hoặc phục vụ nhiều công ty như một nhà tư vấn.

Các nhà phân tích kinh doanh giải quyết các vấn đề nổi bật trong một công ty và tạo ra những cải tiến hữu hình. Công việc đòi hỏi một sự hiểu biết chuyên môn hoặc chung về tài chính doanh nghiệp, các vấn đề về CNTT, tiếp thị hoặc nguồn nhân lực. Một nhà phân tích kinh doanh cần khả năng phân tích chính xác thông tin từ các phòng ban khác nhau trong một công ty. Ngoài ra, một nhà phân tích kinh doanh phải có sự nhạy cảm giữa các cá nhân và ngoại giao rất tốt để đưa ra các khuyến nghị một cách hiệu quả Một số nhà phân tích kinh doanh có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kinh doanh hoặc tiếp thị.

Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh

Đồ thị, biểu đồ và dữ liệu trừu tượng thu hút nhà phân tích dữ liệu kinh doanh. Nhiều người có thể thấy nhà phân tích kinh doanh và nhà phân tích dữ liệu kinh doanh là các thuật ngữ hoán đổi cho nhau; tuy nhiên, nhà phân tích dữ liệu nghiệp vụ là một nghề chuyên môn cao trong chính nó. Các nhà phân tích dữ liệu kinh doanh đã phát triển một khả năng để có số liệu thống kê trừu tượng liên quan đến lợi nhuận, chi tiêu, hoặc năng suất và giải thích chúng cho một công ty.

Các nhà phân tích dữ liệu nghiệp vụ lấy dữ liệu thô và sau đó tạo lại thông tin dưới dạng báo cáo, biểu đồ thanh hoặc biểu đồ. Khi dữ liệu có sẵn, nhà phân tích dữ liệu nghiệp vụ trình bày những phát hiện và đưa ra các khuyến nghị thích hợp để giải quyết bất kỳ vấn đề nổi bật nào. Công việc thường đòi hỏi bằng cử nhân về kinh doanh hoặc bằng MBA về việc làm nhân viên kinh doanh.