Ngành lễ tân khách sạn – yêu cầu và kỹ năng cần để có việc làm tại Hà Nội

430 Lượt xem

Khi mọi người đi du lịch mọi nhu cầu cơ bản của họ đều là phòng sạch sẽ, giường ngủ thoải mái và nhân viên lễ tân thân thiện, lịch sự. Chính vì vậy mà một thành phố có ngành du lịch phát triển như Hà Nội luôn là nơi có yêu cầu cao về ngành khách sạn du lịch. Để có việc làm tại Hà Nội làm nhân viên lễ tân khách sạn bạn phải có đủ những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy. Tham khảo ngay bài viết sau.

Nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội yêu cầu gì ở ứng viên

Hà Nội là trung tâm thủ đô của của đất nước với sự phát triển mạnh mẽ về cả kinh tế lẫn văn hóa. Không chỉ đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước mà hàng ngày nơi đây còn đón nhiều đoàn đại biểu các nước và những thương nhân đa quốc gia. Vậy nên ngành khách sạn tại thủ đô vô cùng phát triển với yêu cầu cao về nhân lực để đáp ứng được nhu cầu của khách đến lưu trú. Nhiều nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội sẽ mong đợi bạn có GCSE ở các lớp 9 đến 4 (A * đến C) hoặc tương đương, bằng tiếng Anh, tiếng nước ngoài và toán. Bạn có thể nhận được một số kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc này bằng cách tham gia một khóa học đại học về lòng hiếu khách. 

yêu cầu việc làm tại Hà Nội nghề lễ tân

Bạn cũng có thể nhận được vào công việc này thông qua một học nghề chuyên nghiệp. Đa phần nếu hồ sơ của bạn có những yếu tố ngoại ngữ thì khả năng được chọn sẽ cao hơn. Ngoài những yêu cầu về ngoại ngữ, ngành lễ tân khách sạn còn đòi hỏi ứng viên phỉa có ngoại hình ưa nhìn, không bị tật hay bị khiếm khuyết. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp cùng kỹ năng mềm tốt cũng là điểm cộng nếu bạn biết cách thể hiện nó trong buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm cần thiết

Có thể bạn sẽ cần biết về quản lý và kỹ năng dịch vụ khách hàng. Kỹ năng CNTT để làm việc với hệ thống đặt phòng và thanh toán trên máy vi tính, kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và nói tuyệt vời, một cách điện thoại thân thiện và chuyên nghiệp, kiên nhẫn và khéo léo, khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực và chăm sóc nhiều thứ cùng một lúc. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn có thể nói một ngoại ngữ. 

Công việc nghề lễ tân

Các công việc hàng ngày của bạn có thể bao gồm: xử lý các đặt phòng, hoàn thành thủ tục khi khách đến và đi, chọn phòng và bàn giao chìa khóa, chuẩn bị hóa đơn và thanh toán, lấy và chuyển tin nhắn cho khách, xử lý các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng như đặt vé nhà hát hoặc lưu trữ các mặt hàng có giá trị, trả lời câu hỏi, đối phó với các khiếu nại hoặc các vấn đề bất ngờ xảy ra. Bạn thường sẽ làm việc như một phần của một nhóm và bạn có thể chịu trách nhiệm cho một khu vực như quản lý đặt chỗ qua điện thoại hoặc khởi hành của khách (checkouts). Trong các khách sạn nhỏ, nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm các nhiệm vụ khác như đưa khách đến phòng của họ hoặc phục vụ đồ uống trong quán bar.

Trong những khách sạn có quy mô nhỏ thì lễ tân còn kiêm thêm công việc của tiếp tân. Và trong cuộc sống chúng ta hay nhầm lẫn giữa lễ tân và tiếp tân. Do vậy để hiểu thêm về tiếp tân là gì thì bạn có thể tìm hiểu trực tiếp để không nhầm lẫn hai khái niệm này nhé. 

Mức lương nghề lễ tân

Người mới bắt đầu làm việc thường có mức lương 5tr đến 8tr đồng. Những người có kinh nghiệm ~1 năm: 7tr – 10tr đồng. Ứng viên có kinh nghiệm cao lương tháng có thể lên đến 15tr – 30tr đồng. Bạn có thể kiếm được tới 30tr đồng hoặc hơn nếu bạn làm việc cho một khách sạn hoặc spa sang trọng. Các bữa ăn và chỗ ở đôi khi được cung cấp.

Có thể nói mức lương của lễ tân khách sạn hiện nay đang khá thu hút các bạn trẻ. Bên cạnh đó những công việc trong khách sạn khác cũng đang rất được chú ý đó là công việc cashier tại khách sạn, bạn có thể tìm hiểu về cashier là gì hiểu chi tiết hơn về công việc và nắm bắt vị trí này. 

Giờ và môi trường làm việc

Bạn thường sẽ làm việc ca, có thể bao gồm buổi tối, đêm, cuối tuần và ngày lễ. Nếu bạn làm việc trong thời gian này, bạn có thể được trả thêm tiền. Bạn sẽ dành hầu hết thời gian của mình tại bàn tiếp tân, sử dụng máy tính và tổng đài điện thoại.

Với kinh nghiệm và bằng cấp, bạn có thể tiến tới quản lý văn phòng hoặc quản lý khách sạn. Bạn cũng có thể chuyển sang các khu vực khác nhau của công việc khách sạn, như các sự kiện và dịch vụ tiệc, bán hàng, nhân sự hoặc tài khoản. Bạn cũng có thể di chuyển ra ngoài ngành khách sạn vào các lĩnh vực liên quan như dịch vụ khách hàng và quản trị.

Kỹ năng cần có ngành lễ tân để tìm việc là tại Hà Nội

Phong cách gọn gàng và chuyên nghiệp

Sảnh đợi có thể là thứ đầu tiên mà khách của khách sạn nhìn thấy khi nhận phòng, nhưng nhân viên quầy lễ tân là người đầu tiên họ gặp. Những chuyên gia này về cơ bản là bộ mặt của cơ sở, và các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những cá nhân sẽ tự hào về cuộn này và đại diện cho thương hiệu của họ.

Phong cách chuyên nghiệp không chỉ cần cho vị trí này mà ở tất cả những vị trí trong những khách sạn chuyên nghiệp và đẳng cấp cần đề cao. Và tại đây từng vị trí cần thể hiện được trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp để cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất. Chẳng hạn như họ có thể nhìn vào vị trí barista, bellman, cashier... Nếu bạn quan tâm đến các vị trí khác trong khách sạn như barista thì có thể tìm hiểu ngay barista là gì để gia tăng thêm nhiều cơ hội ứng tuyển.

Nên nhớ dù cở bất kỳ vị trí nào thì sự chuyên nghiệp của bạn chính là thước đo thành công của bạn cho công việc đó!

Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt

Cho dù bạn đang làm việc tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Hà Nội hay các vùng ngoại thành Hà Nội, bạn có thể gặp khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi đa ngôn ngữ là không cần thiết cho các vị trí quầy lễ tân tại hầu hết các khách sạn, nó là một kỹ năng nhiều người sử dụng lao động giá trị. Nếu bạn thành thạo nhiều ngôn ngữ, hãy đảm bảo bạn đề cập đến điều này trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn chỉ biết một ngoại ngữ hay luyện nó tahatj thành thạo như tiếng mẹ đẻ thứ 2 của mình.

Sức khỏe tốt

Nhân viên khuân hành lý của khách sạn giúp khách mang hành lý đến và đi từ xe, taxi và phòng nghỉ của mình. Ngay cả nhân viên quầy lễ tân đôi khi có thể cần phải hỗ trợ khách đến với một túi nặng hoặc gói. Mặc dù không phải tất cả người sử dụng lao động đều yêu cầu các ứng viên phải thường xuyên nâng và mang tải trọng lớn, khả năng làm như vậy sẽ được nhiều người coi là tài sản.

Bạn sẽ không dành nhiều thời gian ngồi xuống nếu bạn làm việc như một nhân viên quầy lễ tân, người khuân vác hành lý hoặc người trợ giúp đặc biệt. Đối với hầu hết các ngày của bạn, bạn sẽ cần phải được trên đôi chân của bạn và hỗ trợ khách với việc kiểm tra và kiểm tra, vận chuyển hành lý và các hoạt động khác. Chắc chắn, bạn có thể mang giày thoải mái, gọn gàng và chuyên nghiệp, nhưng bạn sẽ cần chân không mệt mỏi và cơ bắp tốt là điều cốt lõi.

việc làm tại Hà Nội ngành khách sạn

Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy

Ngay cả những khách sạn tốt nhất đã thất vọng khách theo thời gian. Vì lý do này, các nhà tuyển dụng muốn thuê các chuyên gia bàn trước có thể suy nghĩ trên đôi chân của mình và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Thông thường, một phản ứng nhanh chóng và lịch sự đối với một khiếu nại có thể biến một đánh giá tiềm năng xấu thành một đánh giá tốt bảo tồn danh tiếng có giá trị của khách sạn.

Chịu áp lực và giữ bình tĩnh tốt

Trong khi nó sẽ được tốt đẹp nếu bạn chỉ cần tập trung vào một điều tại một thời điểm, hầu hết các công việc cho các chuyên gia bàn phía trước yêu cầu đa nhiệm trong một môi trường nhịp độ nhanh. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể cần phải trả lời điện thoại, chào mừng khách, ký nhận một gói hàng và xử lý giao dịch thẻ tín dụng đồng thời. Người sử dụng lao động tìm kiếm các ứng viên có thể làm như vậy mà không bị mất mát.

Tổ chức và định hướng công việc

Tất cả việc đa nhiệm đó có thể bị hỏng và nhiều lỗi nếu bạn không được tổ chức và định hướng chi tiết. Nếu bạn muốn có việc tại Hà Nội ở quầy lễ tân khách sạn, bạn sẽ có thể theo dõi tiến độ của mình trên nhiều tác vụ, duy trì một không gian làm việc gọn gàng và ngăn nắp, và hoàn thành các quy trình và quy trình phức tạp mà không có lỗi.

Kỹ năng giao tiếp thuyết phục

Phải mất một đội ngũ để điều hành một khách sạn, và bạn có thể không phải lúc nào cũng nhìn thấy bằng mắt với tất cả mọi người trên đó. Nếu bạn đang nộp đơn xin một vị trí quầy lễ tân, hãy đảm bảo rằng chủ nhân biết rằng bạn có kỹ năng hoạt động trong một nhóm và làm quen với nhiều người khác nhau.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng là các doanh nghiệp 24/7. Du khách đến và đi tất cả các giờ, và ai đó cần phải ở quầy lễ tân để giúp họ. Để có cơ hội tốt nhất tại một công việc bàn trước, đề nghị làm việc bất cứ lịch trình nào là cần thiết là những buổi sáng sớm, đêm khuya, cuối tuần hoặc ngày lễ.

Dịch vụ khách hàng tốt

Nếu không có khách, một khách sạn không thể ở trong kinh doanh. Vì lý do này, dịch vụ khách hàng là kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất thứ ba được đề cập trong các bài đăng về việc làm của nhân viên lễ tân trên timviec365.vn. Nó bao gồm được dễ chịu và thân thiện, làm việc hiệu quả và chính xác, giải quyết vấn đề và bất cứ điều gì khác cần thiết để đảm bảo một trải nghiệm thú vị cho khách hàng của khách sạn.

Từ việc trả lời email của khách để viết xuống chỉ dẫn đến các điểm tham quan địa phương, có rất nhiều nhiệm vụ của lễ tân yêu cầu khả năng giao tiếp hiệu quả dưới dạng văn bản hoặc bằng lời nói. Nếu bạn đang làm việc ở quầy lễ tân, bạn cần chứng minh kỹ năng này từ lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với chủ nhân (sơ yếu lý lịch) đến lần cuối cùng (phỏng vấn).

Khả năng công nghệ ổn định

Nếu bạn không biết cách dùng các phần mềm trong bộ Microsoft Office, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm một việc làm tại Hà Nội ở các khách sạn có mức lương cao. Gần như mọi vị trí được đăng đều đề cập đến các kỹ năng máy tính cơ bản và một số có yêu cầu chi tiết hơn. Ứng viên có kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý tài sản khách sạn sẽ có nhiều may mắn nhất đảm bảo việc làm có sẵn.

Với những kinh nghiệm trên bạn đã có cơ sở tốt để thuyết phục các nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội cho mình công việc lễ tân như mong muốn. Hãy tham khảo thêm nhiều việc làm khác tại Hà Nội cũng như việc làm tại Hồ Chí Minh, hay các tỉnh thành khác tại timviec365.vn.