Những thông tin mới nhất về việc làm part time cho sinh viên

853 Lượt xem

Hiện nay, nhiều sinh viên cần phải tìm việc làm part time cho sinh viên để họ có thể học tập và tích lũy thêm được nhiều kỹ năng thực tế hơn. Việc làm part time cho sinh viên có thể được làm đúng với chuyên ngành mà sinh viên đang theo học hay có thể là những công việc nhẹ nhàng, vì vậy việc tìm việc làm  thêm cho sinh viên cần quan tâm tới những yếu tố gì?

Nhiều người tin rằng công việc làm thêm là một trong những phần không thể thiếu của sinh viên.Vừa giúp có thêm cả thu nhập mà qua đó bạn cũng có thể thu thập thêm được nhiều kỹ năng thực tế cho mình ngay cả khi bạn còn ngồi học. Vậy để tìm việc làm thêm thành công bạn hãy dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Điều cần lưu ý khi tìm việc làm part time cho sinh viên

Điều cần lưu ý khi tìm việc làm part time cho sinh viên

1. Kết hợp giữa việc kiếm tiền và kinh nghiệm:

Đối với sinh viên, không phải tất cả trong số họ đều nhận được khoản chu cấp đầy đủ hàng tháng từ cha mẹ của họ vì nhiều sinh viên vì tình hình kinh tế khó khăn phải làm thêm để kiếm tiền và trả học phí, bữa ăn và các chi phí khác xung quanh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày ... tất cả điều này đều mục đích cuối cùng là đảm bảo tốt nhất cho việc học tập của bạn được hoàn thành và cải thiện. Vì vậy, bạn không có lý do để bỏ học vì bạn quá bận rộn để kiếm vài triệu một tháng hoặc nếu bạn thích làm việc bạn phải ghi nhớ rằng cách bạn làm điều đó là để bạn có thể biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho chính mình chứ không phải là mưu sinh.

Việc xác định đúng mục tiêu sẽ cho bạn một định hướng và nhận thức hoàn toàn khác.  Bạn sẽ tích cực tìm kiếm những giá trị tốt cho chính mình, những giá trị trên giá trị của tiền.  Ví dụ, mối quan hệ, giao tiếp hoặc sự vui vẻ,…Mặt khác, một mục tiêu sai sẽ làm bạn lãng phí thời gian và kết quả không phải là những gì bạn muốn.

Tất nhiên, như tên của nó, công việc chính của sinh viên hiện nay chính là học. Vì vậy, trong khi làm việc và học tập, bạn phải cân bằng thời gian làm việc để không bị lấn chiếm thời gian học tập. Việc không phân bổ và sắp xếp thời gian hợp lý sẽ dẫn đến việc học tập sa sút, kết quả kém. Tiền có thể đợi cho đến khi bạn tốt nghiệp, hòa nhập vào cuộc sống, va chạm và làm công việc bạn yêu thích với những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong tương lai. Bạn nên biết mục đích thực sự của việc làm part time cho sinh viên và tích lũy kinh nghiệm thực tế  cho mình từ những công việc đó.

2. Nên lựa chọn việc làm thêm có liên quan tới chuyên ngành đang học

Bạn nên chọn một công việc làm thêm dựa trên lĩnh vực học tập hoặc nghề nghiệp tương lai của bạn.  Điều này sẽ giúp bạn thêm kiến ​​thức vào lĩnh vực bạn đã chọn và hiểu rõ hơn về sự nghiệp tương lai của bạn.

Việc lựa chọn công việc bán thời gian phù hợp với nghề nghiệp sẽ là một tài sản trong lịch sử kinh nghiệm làm việc của bạn sau này khi tìm kiếm việc làm lúc ra trường.  Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi đi làm sau này.

Tìm việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành không phải dễ dàng, nhưng nó không phải là quá khó khăn cho bạn để tìm một công việc bán thời gian, điều quan trọng là bạn có sự kiên nhẫn và nhiệt tình để làm việc.  Không ai có thể thành công và trở thành nhân tài nếu như không có sự dẫn dắt từ ai đó.  Bạn có thể làm việc chăm chỉ, thông minh, nhưng bạn phải  cần được hướng dẫn để có thể giúp những tiềm năng của mình phát huy tuyệt đối nhất trong công việc. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​người đến trước để nhận  được tư vấn thiết thực nhất.

3. Cân bằng giữa thời gian và sức khỏe:

Cân bằng giữa thời gian và sức khỏe

Điều rất quan trọng của sinh viên khi làm việc làm part time cho sinh viên  chính là cần phải biết cân bằng thời gian và sức khỏe của họ, lên kế hoạch học tập và nghiên cứu hợp lý để nhận được kết quả tốt nhất.

Nhiều người trẻ có khuynh hướng rơi vào trường hợp vì họ rất đam mê công việc của họ mà họ thiếu thời gian học tập, nghiên cứu, dẫn đến kết quả không mong muốn như đúp môn, thi lại thâm chí không ít bạn còn bỏ học đi làm luôn.  Nhiều bạn do đi làm làm quá mệt mỏi mà thường ngủ gật trong giờ học dẫn tới việc không chú ý nghe giảng. Là một sinh viên, bạn không bao giờ có thể quên rằng nhiệm vụ chính là học hỏi hơn là kiếm tiền. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội  kiếm được nhiều việc làm thích hợp và mức lương cao hơn rất nhiều.

Top những việc làm part time cho sinh viên  mà sinh viên có thể tham khảo và lựa chọn

- Tiếp thị bia:

Đó là một công việc bán thời gian phù hợp hơn cho các bạn nữ và đòi hỏi một số kỹ năng giao tiếp, một ngoại hình đẹp và biết uống một chút bia.  Nơi làm việc thường là một quán rượu,nhà hàng có liên kết trực tiếp với các công ty bia.

Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và luôn luôn có khá nhiều rủi ro, không thể tránh khỏi việc gặp những khách hàng không mong muốn như gặp gỡ khách hàng khó tính, quá say, hành vi không lịch sự. Tuy nhiên, mức lương bạn nhận được với phần thưởng hoa hồng là rất lớn  do đó hiện nay có không ít bạn lựa chọn và làm những công việc này.

- Nhân viên phục vụ

Bạn không cần phải có một ngoại hình đẹp như tiếp thị bia, nhưng bạn cần phải có nhiều sức khỏe hơn vì bạn sẽ phải liên tục đi lại và phục vụ khách hàng mỗi khi cần thiết. Điều này có thể kéo dài đến đêm tùy thuộc vào giờ mở cửa của mỗi  quán, cửa hàng,….

Nhân viên phục vụ

- Freelancer:

Nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực như nhiếp ảnh nghiệp dư, thiết kế sản phẩm, tiếp thị trực tuyến, một số công việc liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn, bạn có thể  ngay lập tức chuẩn bị một hồ sơ tìm việc thật ấn tượng và nhanh chóng ứng tuyển vào những vị trí này.

>>> Ngoài những công việc trên các bạn sinh viên IT có thể tìm công việc parttime thiết kế website tại Khánh Hòa khi click https://timviec365.vn/viec-lam-thiet-ke-web-tai-khanh-hoa-c39v28 để tham khảo những thông tin tuyển dụng mới nhất.

- Bán  hàng dạo.

Đây là việc làm part time cho sinh viên được khá nhiều các bạn lựa chọn và tin dùng. Nhiều thanh niên thích làm kinh doanh, mong muốn được khởi nghiệp, có ý tưởng mới và độc đáo, nên quyết định thực hiện bước đầu tiên trong công việc này bằng cách bán sản phẩm.     .

Với công việc này, thời gian bạn phải làm việc phụ thuộc vào quyết định của bạn, bạn được tự do về thời gian., không đòi hỏi thuê mặt , linh hoạt nơi làm việc nhưng quan trọng nhất chính là bạn được làm chính những công việc mà mình yêu thích.

Có nhiều công việc bạn có thể chọn để bắt đầu khởi nghiệp, chẳng hạn như bán thực phẩm, đồ uống, hàng thủ công, v.v. Điều quan trọng là sản phẩm bạn đang bán là mới và độc đáo,…chỉ như vậy bạn mới có hy vọng  giữ chân được khách hàng nhất định cho chính mình. Đừng lo lắng về tiếp thị, nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên, khách hàng sẽ tự PR và tiếp thị sản phẩm của chính bạn tới mọi người mà thôi.

- Kinh doanh trực tuyến:

Cùng với việc bán hàng dạo, nhiều sinh viên hiện nay đang chọn việc làm part time cho sinh viên là bán hàng trực tuyến thay vì phương thức bán hàng truyền thống, vì kinh doanh trực tuyến hiện đang thống trị các kênh bán hàng truyền thống. Nhiều thị trường trực tuyến, nền tảng thương mại điện tử đang nổi lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mua sắm trực tuyến.

Lợi thế của bán hàng trực tuyến là  bạn không tốn tiền thuê mặt bàng, thuế, thuê người bán hàng  ,…ngoài ra còn tự tạo được công ăn việc làm cho chính mình nữa chứ.

- Cộng tác viên viết bài trực tuyến:

Nếu bạn có khả năng viết, bạn có thể tìm kiếm một cộng tác viên viết bài trực tuyến tại nhà  để làm việc kiếm thêm thu nhập.  Có rất nhiều trang tin tức, báo chí tuyển người cộng tác viên viết bài theo chủ đề, phù hợp với khả năng và kiến ​​thức của bạn như: Kenh14, Journal, ...

Để thực hiện việc này, bạn cần hỗ trợ  từ những phương tiện cố định gồm  máy tính, điện thoại có  camera  giúp có thể chụp ảnh nóng và viết nội dung bất kì khi nào bạn có ý tưởng . Đối với mỗi mục, bạn nhận được tiền nhuận bút theo thỏa thuận căn cứ vào sự khẩn cấp giữa tin tức. Mỗi bài viết thu hút độc giả, bạn có thể nhận được vài triệu.

>>> Click here! để tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm tiếp thị tại Bình Dương cho các bạn sinh viên làm thêm.

- Nhân viên bán thời gian:

Nhân viên bán thời gian

Hiện nay, nhu cầu lao động trong mùa cao điểm vẫn còn cao do các công ty và doanh nghiệp không phải thực hiện trả lương cao, không phải đóng thuế hay các khoản bảo hiểm khác giống như  nhân viên chính thức,…qua việc thuê nhân viên làm thời vụ họ có thể kiếm được khá nhiều lợi nhuận cho chính mình.  Đặc biệt, các công ty xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài vào thời điểm cao điểm có thể tuyển dụng  lên tới hàng trăm người.

Với việc làm part time cho sinh viên này, bạn nên ứng tuyển vào một vị trí làm ăn theo sản phẩm, đặc biệt là thời gian không thường xuyên, do đó mức giá sản phẩm bạn nhận được sẽ là rất cao. Thu nhập kiếm được là một con số không nhỏ . Tuy nó không đều đặn và thường xuyên nhưng cũng sẽ giúp bạn kiếm được cho mình một khoản phí đáng kể để trang trải sinh hoạt. 

 Với những thông tin hữu ích mà chuyên mục cung cấp ở trên thì giờ đây tìm việc làm part time cho sinh viên cho sinh viên là không khó.   Bạn đã sẵn sàng làm việc, có thể tự tin tìm được một công việc phù hợp để kiếm nhiều tiền hơn và có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ kinh nghiệm thực tế cho chính mình. 

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống! Và mau chóng tìm được việc làm thích hợp nhất cho chính mình. Đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục hàng ngày để nhận nhiều thông tin mới nhất nhé!