Sai lầm khiến bạn không xin được việc làm tại An Giang

408 Lượt xem

   Bạn dành cả vài tháng để tìm việc làm tại An Giang nhưng vẫn không thể thành công. Tại sao/ Lý do gì khi mà bạn đã bỏ rất nhiều công sức mà vẫn không tìm được việc làm? Dưới đây có thể là một vài sai lầm mà hiện tại bạn đang mắc phải khiến nhà tuyển dụng lựa chọn từ chối bạn. Nếu như muốn biết những sai lầm đó là gì? Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, dẫn đến tăng nhu cầu về nguồn nhân lực. Tuy nhiên, thị trường nhân lực cũng đang cạnh tranh rất khốc liệt. Mọi người đều muốn tuyển dụng những người tài năng, có năng lực thực sự. Nhưng tại sao cung rất nhiều nhưng cầu lại vẫn không đủ? Thất nghiệp vẫn cao. Bạn đã từng tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình thất nghiệp trong khi đó thị trường việc làm lại vẫn đang cực kì dồi dào hay chưa?

1. Ảo tưởng sức mạnh bản thân dẫn tới không xin được việc làm tại An Giang

việc làm tại An Giang

Đó là ảo giác về năng lực, và kinh nghiệm bản thân mà bạn đang có. Bạn quá tự tin. Hoặc bạn đang ứng tuyển vào một vị trí quá cao về chuyên môn hoặc kinh nghiệm. Dẫn tới bị thất bại thậm chí bị loại ngay từ vòng đầu.

2. Rải CV quá nhiều khi tìm việc làm tại An Giang

Đây được coi là hành vi chung của những người tìm việc làm hiện nay. Bạn nghĩ rằng nên gửi thật nhiều CV vào những công ty khác nhau, các vị trí khác nhau để  có thể tăng thêm cơ hội được nhận, trúng đâu thì làm đó. Đó là một sự thiếu suy nghĩ và sai lầm nghiệm trọng khi tìm việc làm phù hợp cho bản thân. Hoặc có thể bạn đã ứng tuyển cho các vị trí hoàn toàn không phù hợp với chuyên môn, kỹ năng hoặc kinh nghiệm của bạn. 

Để quá trình tìm việc làm và tìm việc làm thêm tại nhà An Giang thuận lợi thì bạn nên chú ý đến điều này. Rải hồ sơ ồ ạt không làm tăng cơ hội bạn được tuyển dụng mà còn có tác dụng ngược lại. 

3. Cố tình bao che tình trạng thực tế của bản thân

Bạn giấu tình trạng thất nghiệp của mình với mọi người. Bạn nghĩ nó thật đáng xấu hổ. Nhưng điều này có thể sai bởi vì khi bạn nói về tình trạng thất nghiệp của bạn, bạn bè và người thân của bạn biết đâu có thể giới thiệu cho bạn một công việc nào đó phù hợp với bạn thì sao. Tại sao bạn phải che giấu tình trạng thực tế của mình để bị đánh mất đi cơ hội việc làm. Điều này hoàn toàn không đáng.

4. Tự nghi ngờ chính mình nên thất bại khi tìm việc làm tại An Giang

việc làm tại An Giang

Khi bạn thiếu tự tin, bạn vô tình làm mất cơ hội việc làm của mình.   Bạn không nên nghi ngờ bản thân mình để có cơ hội phỏng vấn tốt nhất! Tự tin chính là giúp bạn có được 50% cơ hội xin được việc làm thành công.

5. Không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng khi tìm việc làm tại An Giang

Bạn phải định hướng rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của mình để bạn có thể tìm kiếm một công việc cụ thể.   Không người tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên không biết những gì anh ta muốn làm và không có định hướng trong tương lai.   Nếu bạn muốn tìm một công việc, hãy dành thời gian để tự định hướng, tạo ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất cho bản thân ngay từ đầu nhé!

6. Không quan tâm tới việc viết CV xin việc làm tại An Giang.

Nếu bạn nộp CV xin việc ít chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng được.   CV là hình ảnh mô tả chính bản thân bạn trước nhà tuyển dụng.   CV càng chuyên nghiệp, bạn càng kiếm được nhiều điểm hơn trong mắt người tuyển dụng. Do đó hãy chăm sóc CV của mình thật cẩn thận và tỉ mỉ nhất ngay từ đầu nhé!

7. Không có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ từ những kiến ​​thức chuyên môn cho đến hình thức bên ngoài khi xuất hiện trước nhà tuyển dụng.   Đây sẽ là cơ hội để bạn đến gần với các công ty mơ ước.. Và đừng quên tìm hiểu về công ty bạn đang tuyển dụng để thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến nó nhé!

8. Quá kén cá chọn cạnh, thiếu thực tế khi tìm việc làm tại An Giang

Bạn quá kén chọn khi tìm việc làm.   Bạn từ chối cơ hội việc làm để chấp nhận chờ đợi lời mời từ một công ty mình mơ ước.   Nhưng trong thực tế, không có công việc nào là hoàn hảo như mong muốn của bạn100% cả.   Đừng quá kén chọn và không thực tế mà bỏ qua nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời. Hãy chấp nhận nó để có thể học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn.

9. Thường xuyên nhảy việc

việc làm tại An Giang

Bất cứ khi nào làm được một thời gian bạn lại chọn lựa cách nghỉ việc.   Bạn nghĩ rằng bạn đang từ bỏ cơ hội này để tìm một cơ hội khác.   Nhưng việc thường xuyên nhảy việc chính là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy cực kì chán nản với công việc hơn đấy.   Trung thành và cố gắng làm việc chính là một yếu tố rất quan trọng mà mọi nhà tuyển dụng đều tìm kiếm ở các ứng viên hiện nay.   Vì vậy, hãy làm hết sức mình với công việc mà bạn đã chọn thay vì việc thường xuyên nhảy việc nhé!

10. Chán nản, từ bỏ quá trình tìm kiếm việc làm tại An Giang

Giai đoạn tìm kiếm việc làm tưởng rằng là khá đơn giản khi mà thị trường việc làm hiện tại cực kì phong phú, nhưng rất dễ khiến người tìm việc cảm thấy mệt mỏi và chán nản, đừng nản lòng hay mất tự tin vào bản thân và từ bỏ công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn.   Sau mỗi lần thất bại bạn chắc chẵn sẽ trở lên mạnh mẽ hơn.   Công việc sẽ không gõ cửa nếu bạn không ngừng cố gắng, chủ động và nỗ lực đâu nhé!

Để muốn mau chóng kiếm được việc làm tại An Giang bạn cần nhanh chóng loại bỏ những sai lầm trên trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình nhé!

Chúc bạn sớm tìm được việc làm ưng ý nhất!

>>> Xem thêm: Có nên xây dựng phỏng vấn nhóm