Tầm quan trọng của công việc thực tập sinh

454 Lượt xem

Thực tập sinh là một chương trình đào tạo dành riêng cho những bạn sinh viên năm 3,4 hoặc những bạn đã tốt nghiệp và có nhu cầu tìm việc làm mới phù hợp với sở thích của mình. Thực tập sinh chính là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn được làm việc thực tế xã hội khác hẳn hoàn toàn những kiến thức có trong sách vở.

Hôm nay vieclam24h hà nội sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa của công việc thực tập sinh.

Rất nhiều công ty mở ra các chương trình tuyển dụn thực tập sinh 

Hiện nay để tìm kiếm một công việc thực tập ở các công ty là điều rất dễ dàng. Mỗi năm các công ty thường tổ chức ít nhất là 1 đợt tuyển dụng thực tập sinh rơi vào tháng 5 khi sinh viên bắt đầu được nghỉ hè trên trường.
Trong quá trình thực tập các công ty sẽ có trợ cấp đi lại cho sinh viên từ 2-3 triệu/ tháng và yêu cầu các sinh viên sau khi ra trường phải cam kết làm việc cho công ty họ. Đây được coi là một cơ hội vàng cho các bạn sinh viên, chỉ cần bạn làm tốt các công việc được giao kết thúc giai đoạn thực tập bạn sẽ làm báo cáo thực tập, từ đó có thêm cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức của công ty mà không cần phải bon chen tìm việc làm như các bạn sinh viên khác.
Bạn sẽ được trau dồi kiến thức của mình từ những chuyên gia kinh nghiệm lâu năm trong công ty mà không hề tốn kém bất cứ một khoản chi phí đào tạo nào. Điều đó thật tuyệt vời đúng không ạ.
Hãy tận dụng cơ hội thực tập sinh một cách hiệu quả nhất nó sẽ giúp bạn có được một công việc như ý.

Việc làm thực tập sinh

Tìm công việc thực tập sinh như thế nào

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên, hiện nay trên các trang web việc làm có vô số công việc thực tập sinh. Chỉ cần một chiếc CV xin việc hoàn chỉnh cộng thêm một chút ít kiến thức cơ bản được học trên trường thì một công việc thực tập sinh sẽ không khó đối với các em.
Khi đã tìm được cho mình một danh sách các công ty có chương trình thực tập, bạn hãy nộp CV xin việc đến tất cả các công ty đó. Vì mối một công ty họ lại có những yêu cầu khác nhau, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Thực tập sinh luôn được các công ty đánh giá cao

Theo quan điểm của nhà tuyển dụng vieclam24h hà nội cho biết các sinh viên đã trải qua giai đoạn thực tập sinh thường được đánh giá cao hơn so với các sinh viên khác.
Lời khuyên cho những bạn sinh viên sắp tham gia quá trình thực tập sinh ở một công ty nào đó chính là hãy chủ động học hỏi và biết tận dụng cơ hội đến với mình.
Làm tốt những công việc được giao và hăng hái học hỏi sẽ giúp bạn nhận được kết quả tốt đó chính là một công việc chính thức khi kết thúc chuỗi thời gian thực tập sinh. Chúc các bạn thành công!