Tối ưu sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào cho hợp lý

334 Lượt xem

Xây dựng một bản sơ yếu lý lịch mạnh mẽ không phải là thể hiện lịch sử công việc của bạn mà là giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và những gì bạn mang đến cho công ty bạn đăng ký là gì. Để khiến nhà tuyển dụng chọn bạn hãy tối ưu sơ yếu lý lịch của mình thật nổi bật.

Tối ưu phần mở đầu sơ yếu lý lịch

Bạn nên bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân với bản tóm tắt chuyên nghiệp phần giới thiệu được đánh bóng nhất mà bạn có thể nhận được. Hãy nói cho các nhà tuyển dụng biết bạn là ai và đưa ra ví dụ về những thành tựu về đạo đức và công việc tuyệt vời của bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội hoàn hảo để thực sự thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và chứng minh với họ rằng bạn sẽ rất phù hợp với vị trí mở của họ trước khi bạn gặp họ. Theo những yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn cần soát lỗi và điều chỉnh nội dung so yeu li lich của mình thật hợp lý để được chọn cho buổi phỏng vấn xin việc.

sửa sơ yếu lý lịch

Bạn cũng sẽ cần phải bao gồm một số kỹ năng chính quan trọng đối với loại công việc bạn đang áp dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn các khía cạnh quan trọng nhất của ngành công nghiệp như vậy sẽ làm cho bạn nổi bật trong đám đông của hồ sơ. Về cơ hội mà bạn bị đốt cháy suy nghĩ về nơi tiếp tục của bạn đến, trong đại dương hoặc bàn tay của một sự lựa chọn hợp đồng thì nó có thể là một cơ hội tuyệt vời để xem xét việc sử dụng năm giai đoạn này. Họ sẽ thực sự thay đổi sơ yếu lý lịch của bạn và làm cho chất của bạn trông đáng kinh ngạc.

Bắt đầu bằng cách hợp lý với hồ sơ của bạn, nó là vô cùng bạn có thể trình bày toàn bộ lịch sử nghề nghiệp của bạn. Cố gắng đóng gói toàn bộ các thành tựu của bạn trên một vài trang không phải là một hệ thống tốt, trong thực tế những gì bạn có thể nghĩ là quan trọng đối với các ông chủ có thể là cực đối lập - một kẻ giết tâm trạng với dữ liệu thừa mà nhìn ra vấn đề chính.

Hãy tìm hiểu về hướng dẫn làm hồ sơ xin việc hiệu quả với phần viết sơ yếu lý lịch từ phần mở đầu để thể hiện những giá trị bản thân mà bạn có.

Sơ yếu lý lịch của bạn phải được lưu ý

Để xem xét các chuyên gia, doanh nghiệp đăng ký, nó phải chứa các từ đồng hồ có liên quan đến tập hợp các trách nhiệm dự kiến. Gửi trong một biện pháp phù hợp với tất cả các mẫu viết sơ yếu lý lịch cho mỗi mở cho công việc là không đủ. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ tràn vào cơ sở dữ liệu và cách chính là để có các từ đồng hồ phù hợp với tập hợp các trách nhiệm làm việc; nếu không có họ, hồ sơ của bạn sẽ được lưu lại.

Đây là sự sắp xếp, hầu hết các nhà quản lý tranh thủ sẽ xếp hạng các hồ sơ quan sát như phong trào nhỏ nhất của họ. Nếu bạn có một hồ sơ không nổi bật hay hồ sơ giống nhiều mẫu khác và thì nhà tuyển dụng sẽ xếp sơ yếu lý lịch của bạn vào chung với những ứng viên đang chờ được xem xứt lại. Làm cho nó đơn giản để được nhìn thấy, sử dụng các cụm từ liên quan đến nghề nghiệp. Cả hai ứng viên sau lập trình và cá nhân sẽ phải chú ý.

Tập trung vào yêu cầu tuyển dụng

Vẫn tập trung vào những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm, ví dụ, các vấn đề hiển thị một phần của bộ trách nhiệm và khả năng làm việc được yêu cầu. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ lấp lánh đáng kể khi nó nắm bắt được những nhu yếu phẩm và điều kiện tiên quyết của một nghề nghiệp cụ thể.

Vượt khỏi chủ đề và vào cỏ dại của các điểm quan tâm với cuộc gặp gỡ nghề nghiệp trong quá khứ của bạn sẽ chế ngự và giải phóng người dùng. Trao đổi địa điểm với một doanh nghiệp khuyến khích bạn tìm ra những gì có thể là quan trọng đối với họ. Bạn có năng khiếu nào có lợi nhuận cho doanh nghiệp? Khi tham gia một tập hợp các trách nhiệm, hãy khoanh tròn các vùng phù hợp với khả năng của bạn.

Khảo sát mô tả công việc

Người hướng dẫn tốt nhất của bạn trong khi theo đuổi việc làm của bạn có thể là dữ liệu nhận được từ việc tìm kiếm các bài đăng công việc và xem xét các bộ trách nhiệm. Việc khám phá của bạn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn trong một vài tuyến đường, ví dụ, giúp bạn cảm nhận được các khả năng chính và các biểu thức hợp thời trang của ngành mà các nhà quản lý thường quan tâm.

mẫu sơ yếu lý lịch mới

Bạn có thể hoàn toàn hiểu được những gì các doanh nghiệp đang tìm kiếm trong các đối thủ cạnh tranh, sự tuôn ra và dòng chảy mà doanh nghiệp tìm kiếm. Điều tra các bộ trách nhiệm khuyến khích bạn soạn sơ yếu lý lịch trực tuyến để giải quyết các nhà quản lý hiện tại trái ngược với việc liệt kê một bản ghi có thể kiểm chứng về những gì bạn đã định tuyến lại khi nào. Tất cả các doanh nghiệp đều có vấn đề và hy vọng, những người có thể giúp họ hiểu rõ nhất họ sẽ đến vị trí đó. Đăng tuyển dụng là các vấn đề đang nắm giữ để được hiểu, ví dụ một vị trí trống là một nhu cầu đang gây ra vấn đề. Tập trung các yêu cầu ghi lại một phần của bộ trách nhiệm dự kiến, đọc giữa các dòng và bạn sẽ tìm thấy những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm. Các dữ liệu khuyến khích bạn chọn những thành tựu cụ thể có tính năng của bạn vấn đề làm sáng tỏ năng lực.

Hãy suy nghĩ xa như "Kết quả". Soạn thành tích của bạn nơi họ chỉ ra. Bất kể khả năng là trung tâm ơn gọi của bạn không có trong giao dịch, thảo luận sẽ đến. Bạn có thể hội đủ điều kiện hoặc đo lường nỗ lực của mình để giúp thể hiện lòng tự trọng của mình.

Mẹo viết sơ yếu lý lịch xin việc

Mở với tiêu đề rõ ràng

Hãy để người đọc biết bạn là ai và bạn đang tìm gì. Đừng làm cho thẩm quyền tuyển dụng quá thường xuyên, họ sẽ không dành thời gian. Hãy rõ ràng và súc tích. Nếu bạn đang tìm kiếm vai trò lãnh đạo CNTT, ví dụ: "Giám đốc CNTT / Giám đốc CNTT / CNTT" ngay lập tức thương hiệu bạn cho cơ hội bạn đang tìm kiếm.

Xây dựng bản tóm tắt chuyên nghiệp

Đoạn này của sơ yếu lý lịch ban đầu là bằng nhiều cách chìa khóa để tiếp tục. Bạn đang nói với người đọc bạn là ai, và điều gì làm cho bạn nổi bật so với đám đông. Tập trung vào sự khác biệt của bạn những điều bạn làm khác biệt hoặc tốt hơn so với các đồng nghiệp của bạn.  Tránh các kỹ năng mềm, và tập trung vào các khả năng sẽ được giải quyết trong phần thân của bản lý lịch.

Bao gồm danh sách năng lực cốt lõi nhưng bạn cũng đừng nên đi quá đà, nhiều hơn có thể là quá mức cần thiết. Chọn các kỹ năng có giá trị nhất và hầu hết theo yêu cầu tìm kiếm qua các bài đăng công việc thú vị có thể rất hữu ích ở đây.

Chú trọng kinh nghiệm chuyên môn

Có một đường thẳng giữa quá nhiều chi tiết và quá ít. Đừng áp đảo người đọc nhưng hãy cung cấp đủ chi tiết về nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn để đưa ra bối cảnh rõ ràng cho thành tích của bạn. Luôn định lượng phạm vi trách nhiệm quy mô của các nhóm và ngân sách và bao gồm các con số cho thành tích bất cứ khi nào có thể. Các con số làm cho thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn trở nên đáng nhớ và đáng nhớ hơn nhiều.

Giáo dục và đào tạo

Phần này khá đơn giản nhưng điều quan trọng là phải giữ định dạng rõ ràng và nhất quán. Nếu bạn có nhiều hơn một BA hoặc MA, tôi khuyên bạn nên chỉ sử dụng mức độ có liên quan đến mục tiêu của bạn. Ngoài ra, đào tạo chuyên nghiệp có thể chứng minh cả một loạt các kỹ năng, và cam kết tăng trưởng và tiến bộ chuyên nghiệp.

Trình độ chuyên môn

Phần này có thể bao gồm một loạt tài liệu bổ sung thêm các giá trị - năng lực kỹ thuật, ngôn ngữ, ấn phẩm và liên kết. Như với phần Giáo dục và Đào tạo, tính thống nhất trong bản trình bày là chìa khóa để làm cho phần này dễ được nhà tuyển dụng chú ý.

Sở thích

Không phải tất cả các hồ sơ sẽ bao gồm một phần về lợi ích cá nhân; nó chắc chắn không cần thiết. Nhưng nếu bạn có sở thích duy nhất có thể kết nối với một cơ quan tuyển dụng tiềm năng, họ có thể thêm giá trị.

Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để trực tiếp đề cập đến các bằng cấp ưa thích: Đảm bảo rằng lý lịch hoặc hồ sơ của bạn được viết riêng cho vai trò bạn đang áp dụng. Điều đó có nghĩa là bạn nên chơi lên các khía cạnh khác nhau của những trải nghiệm trong quá khứ của bạn cho thấy điều gì sẽ làm cho bạn phù hợp với công việc mới.

Sử dụng các từ hành động và định lượng thành tích của bạn: Từ hành động táo bạo sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Thành tựu định lượng cung cấp một ý tưởng rõ ràng và đầy màu sắc hơn về những gì bạn chịu trách nhiệm. Mô tả tác phẩm của bạn được rải rác với động từ mạnh mẽ thể hiện khả năng lãnh đạo và những con số cho phép các nhóm thuê hình dung trải nghiệm trong quá khứ của bạn sẽ giúp bạn tách biệt khỏi đám đông.

Tập trung vào các thành tích: sơ yếu lý lịch của bạn không nên tập trung vào các nhiệm vụ được giao cho bạn trong vai trò trước đây của bạn chỉ đơn thuần là liệt kê trách nhiệm có thể khiến người sử dụng lao động trong tương lai nghĩ rằng bạn phải làm việc tối thiểu. Thay vào đó, hãy sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để tập trung vào những thành tựu giúp bạn tách biệt và thể hiện sự sẵn lòng của bạn để vươn lên trên và vượt ra ngoài để đóng góp cho sự thành công của tổ chức.