Tham khảo quy trình tuyển nhân sự ở FPT

833 Lượt xem

Nếu mà bạn đi theo công nghệ thông tin và FPT luôn là nơi bạn mơ ước từ lâu, cần tìm hiểu kỹ nội dung sau để mà trang bị cho dịp phỏng vấn của FPT Software sắp đến!

Quy trình tuyển nhân sự của FPT

FPT Software đến thời điểm hiện tại đã có 19 năm hoạt động. FPT hiện đang là 1 tập đoàn xuất khẩu phần mềm dịch vụ phát triển nhất ĐNA. Với kế hoạch đến 2020 số nhân viên khoảng xấp xỉ 30.000 người. Đây chính là 1 thông tin tuyển dụng việc làm khó khăn nhưng mà lại còn mang tới tiện ích lớn cho các cty liên kết & người lao động của FPT về sau.

Pass FPT dễ dàng nếu mà mọi người hiểu kỹ quá trình tuyển dụng of Fsoft sau đây


Vì vậy FPT luôn là môi trường tuyệt vời đc rất nhiều Nguoi tim viec mơ ước. Nhưng quy trình thi tuyển tại đây cũng khá khó. Những năm gần đây, công ty có thêm một vòng trao đổi từ điện thoại để tiết kiệm thời giờ & nếu mà bạn thật sự ước mơ thì vòng đó chỉ là chuyện nhỏ. Do đó là công ty làm việc cùng với các công ty quốc tế do đó Fsoft luôn triển khai những bài thi tuyển cho người lao động như là: English,kiến thức chuyên ngành,Intelligence Quotient,EQ & cuối cùng chính là nói chuyện cùng với người phụ trách.
Cụ thể, vòng nói chuyện qua điện thoại để chọn ứng viên, chúng ta có thể bị hỏi những kỹ năng về chuyên ngành ứng tuyển tầm nửa tiếng, tiếp theo nhân viên tuyển dụng bắt đầu nhận xét và nếu mà vượt qua được vòng này bạn được điện thoại thông báo đến nói chuyện thứ hai của FPT. Vòng lại nói chuyện ngay công ty là quan trọng nhất, đây là dịp giúp các bạn hiểu sâu hơn tới chức danh & những việc chúng ta được nhận. Một vài câu hỏi cực kỳ phổ biến chẳng hạn giới thiệu về thông tin bản thân, khả năng, sở trường, kế hoạch về sau. Tiếp đến bộ phận tuyển dụng bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn tới kiến thức chuyên môn của bạn & rất có thể thử thách những tình huống nào đó với mục đích xem độ phản xạ của các bạn như nào. Trước khi mà đến trao đổi bạn cần xem lại những chuyên môn để gây ấn tượng tốt

Tổng quan quy trình phỏng vấn của FPT Software


Chú ý khi phỏng vấn tại FPT

Sau cùng chính là những câu đến sở thích của bạn. Bộ phận tuyển dụng sẽ không chỉ những tuyen dung viec lam cho 1 ứng viên kiến thức chắc mà còn cả thái độ làm việc. Nếu mà được hỏi rằng: Bạn có câu hỏi tới công ty hay? Đừng có ngại, chúng ta nên hỏi về nội quy, thu nhập, bảo hiểm. Những câu trên sẽ thể hiện chúng ta luôn có thái độ nghiêm túc & quả thực có mong muốn được làm việc tại đây. Bạn chuẩn bị thật kĩ càng mọi thứ. Vì thế hãy cố gắng thể hiện mình thật tốt. Tránh các sai lầm nhỏ như: phát âm không rõ, rung đùi khi ngồi, cười quá to tiếng. Chính những sai lầm nhỏ trong cách ứng xử cũng như giao tiếp có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công sức bạn đã bỏ ra để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này.

Bạn biết được gì về công ty mà mình sắp phỏng vấn. Bên cạnh địa chỉ thì bạn cần nắm thêm một số thông tin để giúp bạn tạo ấn tượng cho HR. Ví dụ như: Lịch sử thành lập công ty, số lượng nhân viên hiện tại, hạng mục chính mà công ty đang sản xuất, định hướng phát triển của công ty hay đơn giản hơn là tên của những người nắm giữ các vị trí quan trọng. Đó là một điểm cộng lớn dành cho bạn khi phỏng vấn. Sau vòng phỏng vấn vào khoảng hai tuần bạn nếu qua sẽ có mail thông báo kết quả tuyển dụng của FPT Software.Chúc bạn sẽ sớm đỗ phỏng vấn cty FPT!

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng muốn mẫu cv như thế nào?

>>> Xem thêm: Nhảy việc chạy theo lương liệu có đáng hay không?